Vì sao phải học Lịch sử

Vì sao phải học Lịch sử

Vì sao phải học và dạy môn Lịch Sử cho con cháu và bản thân mình

 

1. Khơi nguồn cảm hứng từ Quá Khứ :

.  Quá khứ là kho báu quý giá về nhiều thứ của Thế Giới, từ kinh nghiệm đến kiến thức, từ giải trí đến học tập, v.v.. Và nhiều điều khác nữa. Vì vậy hiện tại luôn kế thừa nhiều thứ trong quá khứ

.  Con người có thể phát triển từng ngày với nhiều ý tưởng hay, dự án tốt, nhưng không có gì là không bắt nguồn từ những điều trong quá khứ.

.  Lịch sử, có thể đầy đủ có thể thiếu xót, có thể đúng cũng có thể chưa hoàn toàn đúng vì nhiều lý do. Nhưng cơ bản, Lịch Sử giúp con người có cảm hứng làm tốt hơn trong hiện tại và tốt hơn nữa trong tương lai từ những cái xấu, cái tốt của quá khứ.

.  Ví dụ từ các phương tiện giao thông thô sơ trong quá khứ mà con người đã lấy được cảm hứng để tạo ra những phương tiện giao thông hiện đại.

 


2. Rèn luyện trí nhớ, truy xuất dữ liệu :

.  Thật khó để làm cho một người cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn trong quá trình ghi nhớ và triển khai công việc, nếu người đó đã từng thuộc làu những bài lịch sử trăm trang dầy cộm.

.  Đúng vậy, bạn và con cháu của bạn sẽ trở thành những con người nhớ được lâu và nhớ được nhiều, vì đã từng học tốt môn Lịch Sử.

.  Chúng ta cũng tự rèn thêm một khả năng khác trong việc học Lịch sử là ghi nhớ có chọn lọc, xóa bớt dữ liệu trong đầu và.. gợi nhớ những điều cần nhớ một cách nhanh chóng. Từ đó trong cuộc sống việc ghi nhớ trở nên tốt hơn và dễ dàng hơn

.  Ví dụ : một người giỏi lịch sử, thông thạo nhiều triết lý từ quá khứ và thuộc được những văn bản dài, thì ghi nhớ và thuật lại một nội dung trong công việc là hoàn toàn đơn giản

 


3. Trân trọng hiện tại và cố gắng vì tương lai :

.  Lịch sử có thể ghi nhận nhiều điều tốt, giấu đi những điều chưa tốt, hoặc ngược lại, nhưng chắc chắn sẽ mang đến người học một cảm giác biết quý trọng thời điểm và hoàn cảnh hiện tại. 

.  Nỗ lực làm cho tương lai tốt hơn và hoàn thiện hơn, để khi hiện tại rồi cũng trở thành quá khứ của tương lai và những gì được viết vào lịch sử lưu truyền cho thế hệ sau được nhân văn nhất.

 


4. Yêu quý nguồn cội, giữ gìn những điều tốt đẹp của người xưa :

.  Lịch sử thường lưu lại tương đối hoặc chính xác thời gian, địa điểm, sự kiện của dân tộc, quốc gia, hay Thế Giới. Vì vậy con người được học về Lịch Sử sẽ có cách nhìn toàn vẹn, hiểu được phần nào nguồn cội và nguyên nhân của một số vấn đề nhất định. Quý trọng và giữ gìn những gì người đi trước để lại từ đó trân trọng và phát triển hoàn thiện tương lai.


Bài Viết từ 
Http://Futureworlddesign.com
21.05.2017

Like facebook

Statistic

1259028
Online 15
Today 399
This Month 96665